พื้นที่โฆษณา

วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2557

สูตรการทำ "น้ำขิง"


ส่วนผสม


ขิงสด 15 กรัม (ขนาด 1” x 15” 5 ชิ้น) 
น้ำเชื่อม 15 กรัม (1 ช้อนคาว) 
น้ำเปล่า 240 กรัม (16 ช้อนคาว) 
วิธีทำ

นำขิงมาปอกเปลือกล้างให้สะอาดหั่นเป็นแว่นใส่หม้อใส่น้ำ ตั้งไฟต้ม น้ำจนเดือดสักครู่ยกลง กรองเอาขิงออก ใส่น้ำเชื่อม ชิมรสตามชอบ หรืออีกวิธีหนึ่ง ใช้เหง้าขิงแก่ฝนกับน้ำมะนาว ใช้กวาดคอ หรือใช้ เหง้าขิงสดตำผสมน้ำเล็กน้อย นั้นเอาน้ำและใส่เกลือนิดหน่อยใช้จิบบ่อย ๆ 

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางอาหาร พรั่ง พร้อมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น มีแคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน และยัง มีสารเบต้า-แคโรทีนอีกด้วยซึ่งช่วยต้านโรคมะเร็ง 
คุณค่าทางยาแก้ ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลม และขับเสมหะ แก้อาการ คลื่นไส้ อาเจียน เมารถเมาเรือ ช่วยเจริญอาหาร กินข้าวได้นอกจากนั้นยังลดการจับตัวของลิ่มเลือด ช่วยย่อยอาหารโดยเพิ่มการหลั่งน้ำดีและน้ำย่อย ต่าง ๆ ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

โปรดแสดงความคิดเห็นด้วยคำสุภาพ ขอความกรุณางดพูดเรื่องการเมือง สถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

เพลงออนไลน์

สถิติ